Hoạ sĩ Lê Đại Chúc và khúc tự tình nhân gian

25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm P.Bến Nghé, Quận 1

Ngày đăng: 21/12/2020 - 03:21 PM

Hoạ sĩ Lê Đại Chúc (sinh năm 1944) trở lại Sài Gòn cùng triển lãm cá nhân tiếp theo trong sự nghiệp. So với những buổi trưng bày tranh đồ sộ trước đó, triển lãm với 45 bức lần này có phần nhỏ gọn nhưng vẫn mang đúng tinh thần của hoạ sĩ Lê Đại Chúc, đó là đa dạng màu sắc, kích cỡ và đề tài.

Trong đợt trưng bày lần này, hoạ sĩ Lê Đại Chúc đưa vào nhiều bức chân dung khá ấn tượng. Ông vẽ về danh hoạ Nguyễn Gia Trí, Bùi Xuân Phái, nhà sưu tập hội hoạ Trần Hậu Tuấn, thi sĩ Lê Đại Thành (bố của hoạ sĩ) và vẽ về vợ - Phạm Lệ Xuân... Đáng chú ý, hoạ sĩ Lê Đại Chúc hoạ lại chân dung của Đức phật và chúa Jesus trong loạt tranh.

Hoạ sĩ Lê Đại Chúc tại triển lãm cá nhân vừa khai mạc.
  •  
  •  
  •  
  •  
 

   

“Không chỉ trong đợt triển lãm này mà từ 10 năm nay, tôi vẽ nhiều về Thượng đế, Đức Phật, Chúa Jesus... Việc vẽ nhiều hay trưng bày nhiều về họ không phải là một thông điệp, đây chỉ như một lời nhắn nhủ nhỏ của tôi đến nhiều người rằng muốn tránh những kiếp nạn lớn, chúng ta phải sống và hướng mình theo những điều răn của các đức tin”, hoạ sĩ Lê Đại Chúc chia sẻ.

Ông nói thêm, ở một độ tuổi nhìn ngẫm cuộc đời đủ lâu, ông thấy mọi người ngày càng sống vật chất, chỉ nghĩ đến bản thân mà quên đi tương lai, quên rằng trái đất cũng cần được đối xử một cách thân thiện, quên thế hệ tương lai cũng cần môi trường để sinh tồn, phát triển. Những bức vẽ về Thượng đế cũng như một lời đối thoại của chính hoạ sĩ với con người bên trong mình - một người từng trải qua nhiều thăng trầm, đủ biết điều gì sẽ khiến mình bình yên. Và, ông mong mọi người cũng sớm nhìn nhận ra bản ngã của mình.

Phòng tranh
Phòng tranh Gallery Peony Iris là một trong những điểm hẹn mới cho giới hội hoạ.

Ngoài tranh chân dung, nhiều bức hoạ về thiên nhiên, tĩnh vật, vũ trụ nhân gian của hoạ sĩ Lê Đại Chúc cũng sẽ được trưng bày như: Hoa nền xanh, Hoa, Hoa nền trắng, Phong cảnh Sơn Tây, Vũ trụ là một tấm lưới, Hoàng hôn của các thiên thần, Lên đường, Vũ trụ và con người...

Triển lãm tranh Lê Đại Chúc đang diễn ra tại Gallery Peony Iris 25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

 

Một số ảnh tại triển lãm:

Các tranh được triển lãm lần này mang nhiều kích cỡ khác nhau.
Các tranh được triển lãm lần này mang nhiều kích cỡ khác nhau. Trong đó, nhóm tranh chân dung chiếm số lượng lớn.
Chân dung danh hoạ Picaso dưới góc nhìn của hoạ sĩ.
Chân dung danh hoạ Albert Einstein dưới góc nhìn của hoạ sĩ.
Bức tranh mang tên Đức Phật.
Bức tranh mang tên Đức Phật.
Bức Hoa được hoạ sĩ Lê Đại Chúc vẽ vào năm 2015.
Bức Hoa được hoạ sĩ Lê Đại Chúc vẽ vào năm 2015.

 

Triển lãm gồm 45 bức mang nhiều kích cỡ, đề tài
Triển lãm gồm 45 bức mang nhiều kích cỡ, đề tài, màu sắc khác biệt.

Copyright © 2020 Peony&Iris - Art Gallery - Design by : nina.vn

Zalo
Hotline